Rửa trái cây đúng phương pháp để đảm kiểm soát an ninh sinh an toàn thực phẩm chẳng hề là chuyện đơn thuần mang những bà, những mẹ. Đối mang những mẫu trái cây khác nhau cũng cần có những mẹo riêng cho từng chiếc. Cùng tham khảo một số cách rửa hoa quả sạch đúng bí quyết
một. Dâu tây
Bỏ các quả chưa chín hẳn hoặc bị dập, bẩn và dính đất. Sau đấy cho những quả còn lại vào rổ, đặt vào chậu nước, rửa ba lần, cho nước chảy ráo. Rửa trực tiếp dưới vòi nước. Dùng bàn chải thật mềm để rửa sạch các kẽ trên bề mặt vỏ. Rốt cục, hãy rửa lại sở hữu nước đun sôi để nguội và bảo quản trong tủ lạnh.
các núm xanh của quả dâu tây chỉ nên bỏ đi lúc đã rửa sạch, đây là quy định chung cho gần như những quả thuộc họ dâu. Giả dụ bạn vặt chúng đi trước khi rửa thì nước sẽ ngấm vào quả, và chúng ko còn ngon nữa.
mách nhỏ thú vị là người Tây Ban Nha thường rửa dâu tây bằng rượu nho trắng! Họ cho rằng, như vậy, sẽ giữ được mùi và vị của trái dâu.
Xem thêm bài viết về máy khử độc thức ăn Xixa tại website Xixa
2. Táo
Vỏ táo là nơi đựng phần đông chất dinh dưỡng nhưng cũng là nơi tích trữ rộng rãi nhất những hoá chất trong công đoạn bảo quản. Đa dạng người thích ăn táo cả vỏ vì vỏ táo rất giòn.
không những thế, ví như rửa không đúng phương pháp sẽ không khử hết được các hoá chất bám trên bề mặt vỏ, thậm chí với thể gây ngộ độc cho thân thể.
trước hết, nên rửa táo qua có nước sạch một lần để cái bỏ bớt bụi bẩn trên lớp vỏ. Sau đó, tiêu dùng tay rửa thật sạch vỏ táo với nước muối pha loãng. Những chất vô trùng với trong muối sẽ tẩy sạch những ký sinh trùng còn lại trên vỏ quả.
Chú ý rửa kỹ phần núm quả vì đó là nơi tập hợp phổ quát vi khuẩn và hoá chất nhất. Chung cuộc, rửa lại bằng nước lã và để ráo. Lúc đó bạn có thể yên tâm hơn về độ vệ sinh của quả táo.
3. Nho
Bề mặt nho có 1 lớp màng rất mỏng. Lớp lông này tuy là "lá chắn" bảo kê lớp vỏ phong phanh và đem lại sự tươi ngon, bóng đẹp cho quả nhưng cũng lại là nơi "thu hút" bụi bặm và các dòng vi khuẩn ngoài môi trường.
Chính thành ra, trong công đoạn rửa cần khôn cùng kỹ càng để vừa đảm bảo sạch vi trùng, vừa đảm bảo tươi ngon của dòng quả này.
Hãy rửa nho dưới vòi nước, tiêu dùng tay hoặc vải bông thật mềm lau nhẹ vòng quanh quả để khử sạch bụi và vi trùng. Ko nên cho nho vào chậu và khoắng mạnh. Làm tương tự sẽ làm nho dập nát và mất đi sự tươi ngon.
những chùm xum xuê nên dùng dao để chia ra chứ ko nên giựt quả khỏi cuống. Sau ấy, rửa sạch dưới vòi nước lạnh, để trong rổ cho khô ráo nước.
Tham khảo máy rửa rau quả mini Xixa tại website Xixa
4. Hoa quả thuộc họ cam, chanh
các dòng quả như chanh, cam, quýt… thuộc họ cam nên tráng qua nước sôi trước để hạn chế chất bảo quản trên bề mặt, sau đó mới rửa dưới vòi nước lạnh.
5. Các cái dưa
Dưa vừa ngọt vừa thơm. Bạn nên rửa dưới loại nước lã bằng tay hoặc bằng bàn chải.
Lưu ý: Để khỏi giảm lượng vitamin, cần rửa trái cây nhanh. Sau khi rửa, chúng mất khả năng giữ được lâu vì phần vỏ ngoài đã bị thương tổn. Vì thế, trái cây sau lúc rửa ko nên để lâu. Để ko mất những chất bổ, khi gọt cần tiêu dùng dao bằng thép ko gỉ.
phương pháp hóa học để khử độc rau quả
Lấy 1 lượng thuốc tiêu độc potassium perinanganate pha vào 1 chậu nước sạch để nước có màu hồng rồi ngâm hoa quả ở dung dịch đấy khoảng 10 – 15 phút, vớt ra rửa hỗ tương bằng nước sạch, nước đun sôi để nguội càng thấp là có thể ăn được.
Hoặc cho dung dịch oxycil theo tỉ lệ 0,1 – 0,2ml vào một lít nước sạch rồi ngâm hoa quả vào dung dịch này 2-5 phút. Mẫu dung dịch này không độc, ko kích thích, ko sở hữu mùi lạ đồng thời hiệu quả khử khuẩn tốt.
không những thế, nếu ko với các dung dịch trên, bạn với thể rửa sạch rồi ngâm vào nước muối loãng cũng được. Nếu như là hoa quả sạch (không bảo quản hoặc ủ bằng hóa chất) thì chỉ cần rửa bằng nước sạch là sử dụng được.
Xem thêm các món đồ chơi công nghệ độc lạ tại https://xixa.com/